Thiết kế nhà có tầng hầm 5×20 hiện đại đẹp ai cũng muốn xây

Những thiết kế nhà ống, nhà phố ở đô thị, thành phố lớn với việc hạn chế về diện tích và khu vực để xe nên việc thiết kế nhà có tầng hầm 5×20 là rất cần thiết nhằm cung cấp chỗ đậu xe thoải mái, thuận tiện cũng như tăng cường lưu trữ các vật dụng ở dưới một cách gọn gàng, tăng công năng sử dụng.

Thiết kế nhà có tầng hầm 5 x 20 hiện đại đẹp ai cũng muốn xây

Những loại tầng hầm nên thiết kế nhà có diện tích 5×20

Thiết kế tầng hầm có nhiều ưu điểm về công năng lẫn thẩm mỹ. Hiện nay những thiết kế nhà có tầng hầm 5×20 thường thiết kế ở 2 dạng phố biến đó là tầng hầm chìm và bán hầm (nửa tầng hầm)

– Tầng hầm chìm là hình thức xây dựng nằm toàn bộ dưới nền đất, chiều sâu sẽ tương ứng với số tầng mà khách hàng yêu cầu. Để đảm bảo cho sự an toàn trong kết cấu xây dựng số lượng tầng không quá 5. Tầng hầm chìm thường được sử dụng cho các công trình trung bình, lớn như trung tâm thương mại, chung cư cao cấp hay những hình thức căn hộ mini cho thuê.

– Tầng nửa hầm ( tầng bán hầm) là thiết kế tầng với nửa chiều cao của nó nằm trên hoặc ngang mặt đắt, phần còn lại sẽ nằm dưới âm đất. Thiết kế tầng bán hầm có nhiều ưu điểm như phù hợp với khí hậu ẩm ở Việt Nam, quá trình thi công thuận lợi, dễ dàng sửa chữa,  bảo trì, mặt khác cung cấp đủ ánh sáng mang đến sự thông thoáng…

====> Vì thế nên thiết kế tầng bán hầm cho nhà phố có diện tích 5×20 để đảm bảo công năng, thẩm mỹ lẫn phong thủy trong xây dựng nhà.

Tư vấn thiết kế nhà có tầng hầm 5×20 3 tầng hiện đại sang trọng

Chúng tôi xin tư vấn mẫu thiết kế nhà phố có tầng hầm 5×20 dành cho gia đình nhiều thành viên với quy mô hầm, 1 trệt, 2 lầu, sân thượng để bạn có thể tham khảo.

Phong cách hiện đại thường được áp dụng cho những nhà phố, nhà ống. Thiết kế nhà phố 5×20 có tầng hầm đẹp sang trọng với những mảng tường khỏe khoắn, đường nét hình khối vuông vức, bên cạnh đó là màu trắng nhẹ nhàng điểm thêm màu sơn tường vàng nổi bật.

Mặt tiền thiết kế nhà 3 tầng diện tích 5×20 có tầng hầm với ban công, sân thượng rộng rãi cung cấp chỗ thư giãn, mặt khác cửa kính nhằm tăng cường việc đón sáng vào bên trong được tốt hơn mang đến sự thông thoáng nhất định.

Bảng vẽ thiết kế nhà có tầng hầm 5 x 20

Thiết kế nhà có tầng hầm 5 x 20 hiện đại đẹp ai cũng muốn xây

– Thiết kế tầng bán hầm cung cấp chỗ đậu xe thuận tiện với một chiều cao hợp lý đảm bảo ánh sáng vào trong mang đến sự thông thoáng nhất định.

– Mặt khác tầng hầm còn có một kho nhỏ có thể lưu trữ một số vật dụng cần thiết. Việc xây dựng hầm đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật, kết cấu trong xây dựng để đảm bảo an toàn, chất lượng của một công trình nên được các kiến trúc sư cân nhắc kỹ lưỡng.

Thiết kế nhà có tầng hầm 5 x 20 hiện đại đẹp ai cũng muốn xây

Tầng trệt:  Phòng khách, bếp + phòng ăn, WC

– Thiết kế nhà có tầng hầm 5×20 với phòng khách rộng rãi, thoải mái kết hợp với quầy bar thuận tiện cho việc thư giãn thoải mái.

– Khu vực bếp và phòng ăn được bố trí liền kề với kết nối mở với phòng khách đảm bảo sự thông thoáng, tiện lợi trong quá trình sinh hoạt.

– Nhà WC nhỏ được bố trí gần khu vực cầu thang, sân sau được bố trí với những cây xanh tạo một khoảng không gian thiên nhiên trong lành cho thiết kế nhà 5×20.

Thiết kế nhà có tầng hầm 5 x 20 hiện đại đẹp ai cũng muốn xây

Lầu 1, Lầu 2:  Thiết kế phòng ngủ đầy đủ tiện nghi với WC bên trong đảm bảo sự riêng tư thoải mái, mặt khác các phòng đều có cửa sổ cung cấp ánh sáng bên trong. Nội thất được bố trí hợp lý, khoa học đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp giúp cho việc nghỉ ngơi thư giãn được tốt nhất.

Sân thượng: Với phòng thờ được bố trí hướng ra mặt tiền phía trước đảm bảo phong thủy với thiết kế cửa rộng thoáng cùng với đó là thiết kế kho nhỏ dành để lưu trữ và khoảng hở sân thượng làm khu vực giặt phơi.